Yếu tố phân biệt thiết kế Hộp Giấy, Brochure Và Catalogue

Hiện nay, rất nhiều chủ doanh nghiệp không phân biệt được các ấn phẩm thiết kế Hộp Giấy, Brochure và Catalogue. Chính vì lẽ đó, khi quyết định thiết kế và in ấn các ấn phẩm trên phần nào sẽ gây tác động đến khách hàng tiềm năng bị bỏ lỡ. Bị đánh giá thiếu chuyên nghiệp, không chú trọng đầu tư chỉnh chu là điều không thể tránh khỏi. Tệ hại hơn, các sai lầm cơ bản nhất này có thể sẽ mang lại hậu quả khó lường cho doanh nghiệp.

Việt Đức sẽ giúp quý doanh nghiệp tìm hiểu riêng cho mình cách hiểu và phân biệt giữa Catalogue, Brochure cũng như Hộp Giấy cơ bản nhất. Qua đó, sẽ tận dụng tốt nhất các ấn phẩm có thể góp phần nâng cao quá trình kinh doanh của doanh nghiệp. Cùng tìm hiểu để có thể tránh những sai lầm không đáng có cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Tìm hiểu các khái niệm thiết kế Hộp Giấy, Brochure Và Catalogue

Hộp Giấy là gì?

Hộp Giấy là sản phẩm để chứa đựng những sản phẩm của các doanh nghiệp sản xuất, hộp chứa sản phẩm bảo vệ sản phẩm bên trong những tác động mạnh từ bên ngoài vào. Trên Hộp giấy được in những thông tin về từng loại sản phẩm cũng như tác dụng của loại sản phẩm đó, mang thông điệp tới tay khách hàng hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Brochure là gì?

Brochure hay còn được xem là tập gấp, là một dạng ấn phẩm quảng cáo. Giúp doanh nghiệp truyền tải những thông tin giới thiệu chung về sản phẩm, sự kiện, dịch vụ,… mà họ muốn quảng bá đến khách hàng. Brochure còn được ví như là “sứ giả” trong mọi chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp.

Catalogue là gì?

Dịch theo nghĩa thương mại, catalogue có thể hiểu là danh sách chứa đựng hàng loạt thông tin sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp, bao gồm: Thông số chi tiết, Hình ảnh, Giá cả… Catalogue là một ấn phẩm quảng cáo đặc biệt được ưa chuộng tại các doanh nghiệp, công ty cung cấp sản phẩm đa dạng, đa mẫu mã và phân thành nhiều dòng khác nhau. Đặc biệt hơn, catalogue đóng vai trò như “cuốn từ điển” về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp.

Yếu tố phân biệt thiết kế Profile, Brochure Và Catalogue

Từ các khái niệm cơ bản, chúng ta sẽ dễ dàng nhận định được các yếu tố tạo nên sự khác biệt sau:

Khác nhau về mục tiêu sử dụng

Hộp giấy: Chứa đựng sản phẩm bên trong vỏ hộp truyền tải thông điệp và bảo vệ sản phẩm.

Brochure: Nhằm thúc đẩy hành vi mua hàng, tạo sự quan tâm nơi khách hàng đối với một sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể.

Catalogue: Tài liệu cung cấp tất cả các thông tin về sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp có.

In Hộp Yến Sào Cao Cấp

Mẫu Thiết Kế và In Ấn Hộp Giấy Chuyên Nghiệp

Khác nhau về đối tượng sử dụng hướng đến

Hộp giấy: Mọi đối tượng khách hàng, các doanh nghiệp sản xuất, xuất khẩu.

Brochure: chuyên dùng cho nhóm khách hàng mục tiêu nhất định.

Catalogue: thông thường dành cho khách hàng có nhu cầu tìm hiểu sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp.

Mẫu Thiết Kế và In Ấn Brochure Chuyên Nghiệp

Khác nhau về nội dung trọng tâm cần nhấn mạnh

Hộp giấy: Giới thiệu chung về công ty, nền tảng cốt lõi, chất lượng sản phẩm, nội dung sản phẩm,…

Catalogue: Giới thiệu tất cả các sản phẩm, dịch vụ; đảm bảo đầy đủ các thông tin chi tiết, lợi ích,.. dưới dạng danh sách liệt kê

Brochure: Có thể giới thiệu về công ty, sản phẩm, lợi ích, dịch vụ hoặc là công cụ cho một chương trình quảng bá cụ thể. Ngôn từ thu hút và khơi gợi khả năng chi tiêu của khách hàng.

Mẫu Thiết Kế và In Ấn Catalogue Chuyên Nghiệp

Khác nhau về hình ảnh sử dụng khi thiết kế

Hộp giấy: cần sử dụng những hình ảnh mang tính chân hướng đến sản phẩm, nhấn mạnh những chứ năng tốt cho hình ảnh của sản phẩm,...

Catalogue: có thể sử dụng đa dạng hình ảnh về sản phẩm hoặc dịch vụ như hình phối cảnh, ảnh 2D, ảnh 3D… mà không nhất thiết phải sử dụng nhiều để tăng tính xác thực.

Brochure: sử dụng với đa dạng hình ảnh hơn, bao gồm cả hình vẽ, hình ảnh thật,…

Khác nhau về kiểu dáng, kích thước khi thiết kế và in ấn

Hộp giấy: Hộp có rất nhiều kiểu dáng khác nhau như hình chữ nhật, hình tròn, hình vuông, hình bát giác,...

Catalogue: kích thước áp dụng cho ấn phẩm này được đa dạng và tùy ý hơn. Với lí do cơ bản, rằng nó không bị hạn chế bởi tính nghiêm túc của một profile doanh nghiệp.

Brochure: Tương tự như catalogue, brohure sẽ được thiết kế áp dụng bất cứ kích thước, hình dạng nào. Chỉ cần nó phù hợp với chiến dịch quảng bá marketing, đối tượng khách hàng… của doanh nghiệp

Một số mẫu thiết kế Hộp giấy, Brochure Và Catalogue đẹp nhất hiện nay

Mẫu Thiết Kế Và In Ấn Catalogue Chuyên Nghiệp

Hộp giấy cao cấp

Mẫu Thiết Kế Và In Ấn Hộp Giấy cao cấp Chuyên Nghiệp

Hi vọng qua bài viết, quý doanh nghiệp sẽ phân biệt được sự khác nhau cơ bản của các thiết kế Hộp giấy, catalogue, và brochure. Qua đó, sẽ tạo ra cho mình những ấn phẩm chuyên nghiệp, mang lại lợi ích tốt nhất trong hoạt động của doanh nghiệp.

Bài viết cùng chủ đề: