Cách chọn thùng carton phù hợp với mục đích sử dụng nhất

     Trong thời gian vận chuyển, muốn đảm bảo được chất lượng sản phẩm, giúp sản phẩm bảo quản tốt, không hỏng hóc, biến dạng thì cách đóng gói với thùng carton chính là sự lựa chọn tốt nhất. Ngoài ra, việc đóng gói thùng carton giúp doanh nghiệp có thể quảng bá được hình ảnh, góp phần vào bảo vệ môi trường thông qua sử dụng tái chế.

     Thời điểm hiện tại trên thị trường đang có rất nhiều thùng carton khiến cho bạn khó phân biệt được đâu là thùng carton chất lượng và phù hợp sản phẩm của bạn. Vậy thì đâu là tiêu chí để doanh nghiệp có thể lựa chọn sử dụng thùng carton tốt nhất dành cho sản phẩm của mình?

 


 

Thùng carton kết cấu vững chắc: Thùng carton 3, 5, 7 lớp sóng


      Thông thường thì thùng carton có 2 phần: lớp lót và lớp trung gian. Lớp lót nằm bề mặt ngoài với công dụng chịu lực, chống thấm, chịu cắt,… Lớp trung gian chính là giấy carton dạng sóng hình sin, tác dụng giảm va chạm.

     Thùng, hộp carton đảm bảo tiêu chuẩn là loại được sản xuất đúng quy trình và yêu cầu kĩ thuật, kết cấu vững chắc từ 3, 5 đến 7 lớp sóng tùy công năng sử dụng.

     Thùng carton 3 lớp làm từ tấm sóng đơn với 2 lớp mặt giấy và 1 lớp sóng định hình ở giữa. Tình đến nay, hơn 90% thùng carton đang được sản xuất thuộc loại thùng carton 3 lớp này.

     Thùng carton 5 lớp làm từ tấm sóng đôi sản xuất từ 2 lớp mặt giấy và 2 lớp sóng định hình và 1 lớp giấy ở giữa tổng cộng: 5 lớp. Loại thùng carton 5 lớp thường dùng đóng gói sản phẩm nặng xuất khẩu.

     Thùng carton 7 lớp làm từ 3 lớp sóng định hình và 4 lớp giấy phẳng, được sử dụng vận chuyển hàng đặc biệt nặng.

 


 

Thùng carton có vách ngăn/ tay bưng, dễ dàng sắp xếp, lưu kho

     Thùng carton có chất lượng tốt là loại được thiết kế phù hợp sản phẩm bảo quản và cần có thiết kế tiện lợi.

     Hiện nay trên thị trường, có một số thùng carton chuyên đóng gói sản phẩm đặc thù chia vách ngăn từng ô nhỏ cho mỗi sản phẩm trong không gian lớn thành nhiều không gian nhỏ giúp tiết kiệm diện tích và giảm chi phí đóng gói, vận chuyển.

     Ngoài ra, vách ngăn này giúp tránh va chạm sản phẩm dễ vỡ như cốc thủy tinh, đồ gốm, chai rượu, đồ sứ, đựng trứng. Các vách ngăn này còn hỗ trợ giảm áp lực cho thùng, giúp tách biệt sản phẩm bảo vệ an toàn từng sản phẩm.

     Thùng carton được thiết kế có tay bưng hỗ trợ tốt khâu vận chuyển sản phẩm. Đây là thiết kế tốt giúp tăng ưu điểm sản phẩm bao bì.

Bài viết cùng chủ đề: