6 nguyên tắc để có hộp giấy đựng sản phẩm bắt mắt

     Nhiều doanh nghiệp quan tâm nhiều đến việc thúc đẩy quyết định mua tại điểm bán hàng. Bao bì sản phẩm (hộp giấy, vỏ hộp giấy, túi đựng sản phẩm) có vai trò quan trọng trong thời điểm vàng để sản phẩm lọt vào người tiêu dùng. Thế nhưng, không phải ai cũng nắm được các quy tắc quan trọng thi thiết kế hộp giấy.

6 nguyên tắc để có hộp giấy đựng sản phẩm bắt mắt


     Ngoài sáng tạo và thẩm mỹ, các nhà thiết kế cần phải đứng ở góc nhìn của người tiêu dùng. Để tạo được các mẫu hộp giấy, vỏ hộp giấy, bao bì đủ sức thuyết phục người mua hàng. Dưới đây, Việt Đức xin chia sẻ 6 nguyên tắc cần lưu ý:

Bắt mắt

     Thực tế cho thấy, người đi mua hàng thường thiếu kiên nhẫn để xem toàn bộ thương hiệu đang trưng bày trên kệ hàng. Yêu cầu đặt ra là, thiết kế hộp giấy, vỏ hộp giấy, bao bì sản phẩm không chỉ phải nhất quán với hệ thống nhận dạng thương hiệu. Mà thiết kế còn phải bắt mắt. Để khách hàng nhận biết sản phẩm của mình nhanh nhất.

Nguyên tắc cần thiết để có được hộp giấy thu hút

Dễ bán

     Những mẫu thiết kế hộp giấy, vỏ hộp giấy có khả năng bán được hàng. Thì phải giúp người mua dễ dàng tìm thấy. Quan trọng hơn, nó giúp khách hàng nhận ra điểm độc đáo của thương hiệu so với phần còn lại của kệ hàng. Để có khả năng thúc đẩy người tiêu dùng mua hàng, nhà thiết kế nên suy nghĩ nhiều đến sự thân quen trong cách thể hiện.

Khác biệt

     Người đi mua hàng luôn dùng mắt để xem hàng. Trước khi xem xét kỹ các chi tiết bên ngoài sản phẩm. Do đó, việc sử dụng hình ảnh khi thiết kế hộp giấy, vỏ hộp giấy để truyền tải thông điệp sản phẩm là hết sức quan trọng. Nó sẽ tạo một sự giao tiếp bằng mắt với nhiều cảm xúc tích cực.

Thông điệp đơn giản

     Người mua thường dành rất ít thời gian để ra quyết định mua hàng. Vì lý do này, chúng tôi tin rằng "less is more" luôn là quan điểm đúng để truyền tải thông điệp. Thông thường, sự đơn giản làm cho thông điệp trở nên mạnh mẽ hơn. Lưu ý rằng đơn giản mà không đơn điệu. Cần đảm bảo các yếu tố thiết yếu như logo, tên sản phẩm và thông điệp phải luôn được kết hợp hài hòa.

Nguyên tắc cần thiết để có được hộp giấy thu hút

Thiết kế phải khuyến khích tiêu dùng

     Khi thiết kế bao bì hộp giấy, vỏ giấy, phải chú trọng đến việc sử dụng trong thực tế. Hình dáng vừa tay, cách mở thuận tiện, lưu trữ dễ dàng... Những yếu tố này sẽ khiến cho tốc độ tiêu thụ sản phẩm tăng lên đáng kể. Thêm một lưu ý quan trọng khác là ở cửa hàng, nếu không nhìn thấy thì không bán được sản phẩm. Còn ở nhà, nếu không nhìn thấy thì bạn cũng chẳng bao giờ dùng.

Thiết kế phải hướng đến sự bền vững

     Nhà thiết kế luôn phải ghi nhớ rằng người tiêu dùng ngày càng quan tâm nhiều đến môi trường. Họ sẽ rất nhạy cảm và trở nên khó chịu với những sản phẩm làm hại môi trường sống của họ.

     Ngày nay, những sáng kiến về phát triển bao bì không gây hại đến môi trường. Thường được xuất phát từ yêu cầu của nhà bán lẻ. Điều này chứng tỏ họ đã sớm nhận ra sự quan tâm của người mua hàng trong vấn đề này. Đồng thời, khách hàng cũng sẵn sàng ủng hộ bao bì hộp giấy mới, thân thiện hơn với môi trường.

Bài viết cùng chủ đề: